Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Quyển 1


trước tiếp

Mùa đông phương bắc, khô hanh, thật khô hanh, bầu trời trong vắt, mây trắng nhởn nhơ, nhưng thật là rất lạnh, ngay cả dưới chân cũng bị lạnh đông cứng.

Chu Tử cầm cây chổi lớn làm từ cành trúc quét tước rào giậu quanh sân. Nàng ngẩng đầu nhìn bầu trời, dùng sức giẫm giẫm đôi chân tê rần vì đông lạnh —— trên chân còn mang đôi giày bằng vải bông dày do mẫu thân may —— lại dùng lực chà xát hai tay, tay cũng đã muốn sưng lên vì đông lạnh, thoạt nhìn đều đỏ cả lên.

Hôm nay thật sự lạnh muốn chết!

Chu Tử đã quên cảm giác khi mùa đông có máy sưởi là thế nào, trong trí nhớ chỉ cảm thấy không lạnh.

Đây là một triều đại mà nàng biết rõ trong lịch sử chưa từng đề cập tới —— Kim Triều, kinh đô là Kim kinh, nơi Chu Tử ở gọi là Độc huyện, là một thị trấn nhỏ xa xôi ở phía bắc.

Nàng đi vào thế giới này đã ba bốn năm, sớm đã thành thói quen.

Cho tới bây giờ, nàng mới biết kiếp trước của mình hạnh phúc đến cỡ nào —— con gái một trong gia đình trung lưu, được cha mẹ nâng niu trong lòng bàn tay mà nuôi lớn ...

Aizzz, chuyện cũ không nên nhắc lại, sống sót rồi hãy nói sau!

Muội muội Chu Bích phơi xong quần áo, từ trong phòng đi ra: "Tỷ, chưa quét sân xong sao? Quét xong thì hai ta cùng thêu hoa đi!"

Chu Tử dùng sức quét thật nhanh: "Chờ một chút, xong ngay đây!"

"Vậy muội vào trước sửa sang lại khung thêu và màu chỉ."

"Được!"

Nhà họ Chu nghèo, không có ruộng đất, chỉ trông cậy vào phụ thân ra ngoài kiếm tiền, phải nuôi sống người nhà, còn phải hiếu thuận với ông bà nội, căn bản là không đủ. Cho nên, Chu Tử cùng Chu Bích đều phải cùng mẫu thân thêu thùa một chút, phụ giúp chi phí trong nhà.

Quét sân xong, Chu Tử rửa sạch tay, rồi mới vào nhà chính.

Chu đại tẩu và Chu Bích đã bày mâm kim chỉ cùng khung thêu ra, nhìn thấy Chu Tử đi vào, vẫy tay nói: "Tử nhi, mau tới đây!"

Chu Tử kéo cái ghế gỗ nhỏ, ngồi xuống bên chân mẫu thân. Nàng thêu thật sự rất nghiêm túc.

Kiếp trước Chu Tử là một cô nương hiền lành, nhát gan, cũng không học mấy thứ thủ đoạn gian trá. Cũng tự mình hiểu lấy, biết chỉ số thông minh của mình không thấp, nhưng quả thật quá hiền lành, cho nên dù là học tập hay công tác, đều vô cùng nghiêm túc. Lúc Chu Tử đi học thành tích tốt, bản thân cũng không tệ, tình cảm với thầy cô và bạn bè cũng không tệ; sau khi đi làm, Chu Tử rất rõ rằng cho dù là hoàn cảnh gì cũng phải thích ứng, phải là người cần cù chăm chỉ trong công việc, cho nên luôn nghiêm túc nghiên cứu nghiệp vụ, hơn nữa lại chịu khó, ở cơ quan cũng coi như là nhân vật nòng cốt trong công việc. Bình bầu cuối năm, Chu Tử được bầu là điển hình tiên tiến, được một khoản tiền thưởng, thực vui vẻ, mời đồng nghiệp ra ngoài uống rượu. Sau khi tan tiệc, Chu Tử mơ mơ hồ hồ ra cửa, vừa đi vài bước đã bị xe đụng phải. Sau khi tỉnh lại liền phát hiện mình biến thành một bé gái.

Nhặt kim thêu lên, Chu Tử thở dài: không biết ba mẹ có phát hiện sổ tiết kiệm ngân hàng mình đã giấu ở dưới giường, vòng cổ khắc đá chưa? Không biết cơ quan có trợ cấp cho ba mẹ tiền phúng điếu hay không? Không biết bảo hiểm nhân thọ mà mình mua ba mẹ có biết hay không...

"Tử nhi! Bích nhi!" Một giọng nói vô cùng trầm ấm từ bên ngoài truyền vào.

"Là bà nội!" Chu Bích cười nhìn mẫu thân.

"Mở cửa cho bà nội đi." Chu đại tẩu nói với Chu Tử.

Chu Tử cười làm nũng: "Mẹ, bên ngoài rất lạnh! Lại nói, cửa nhà ta không khóa, đẩy liền mở ra, sao còn cần phải đi mở cửa!"

"Con đó!" Chu đại tẩu vươn đầu ngón tay cốc một cái lên đầu Chu Tử.

Mẹ con đang cười đùa, bà nội của Chu Tử đã vào tới. Ba mẹ con Chu Tử nhanh chóng đứng lên nghênh đón.

Tuy rằng bà nội Chu Tử còn chưa đến năm mươi tuổi, nhưng vì đã làm bà nội, nên người trong thôn giáp mặt liền gọi bà một tiếng "Chu lão thái", sau lưng thì gọi bà là "bà già Chu" hoặc gọi theo biệt hiệu "Chu đại pháo". Dáng người bà xinh xắn, trên người chỉnh trang sạch sẽ lưu loát, cho dù là nói chuyện với con dâu hay cháu gái, đều mang vẻ mặt tươi cười: "Ngồi xuống đi, ngồi xuống cả đi!"

Nhìn con dâu lớn, biểu tình trên mặt là vô cùng quan tâm: "Mang thai chắc cũng được năm tháng rồi phải không? Dự tính mùa xuân sang năm là sinh phải không? Gần đây ăn uống thế nào? Ăn nhiều thức ăn một chút..."

Vô cùng hiểu rõ mẹ chồng mình, Chu đại tẩu vâng dạ nghe theo, căn bản không đề cập tới trong vại gạo đáng thương nhà mình chỉ còn có một chút lúa mạch.

Chu lão thái nhìn hai cái cháu gái Chu Tử Chu Bích, biểu tình trên mặt là hiền từ dễ gần: "Quần áo đầy đủ, giày mang trên chân cũng rất tốt, thấy các con như vậy, bà nội ta cũng yên tâm!"

Chu Tử Chu Bích đồng loạt cười ngoan ngoãn.

Chu lão thái không đến để nói chuyện hàn huyên.

Ba mẹ con Chu Tử không nói gì, đều cười tủm tỉm nhìn Chu lão thái. Các nàng đều rất rõ, Chu lão thái là loại người không có lợi không dậy sớm không có việc không đến thăm, không phải chỉ đến để ân cần hỏi han.

Nhưng mà, Chu lão thái nói nửa ngày, cuối cùng chẳng qua chỉ giao việc: "Tử nhi Bích nhi, buổi tối đến nhà bà, nhà bên ngoại của bà ở trong thành đưa điểm tâm ngon qua cho bà, cũng đã chừa lại hai phần cho các con!"

Sau khi Chu lão thái rời khỏi, Chu đại tẩu và Chu Tử đều có chút nghi hoặc, chỉ có Bích nhi vui vẻ nói: "Bà nội nói có điểm tâm ngon! Tỷ, muội cũng sắp quên điểm tâm là thứ gì rồi!"

Chu Tử nhìn Chu đại tẩu, Chu đại tẩu nhìn Chu Tử, đều cảm thấy lần này Chu lão thái tới rất gượng gạo, chỉ sợ không đơn giản như vậy.

Buổi tối, Chu Đại Lang làm xong vật dụng trong nhà cho ông chủ Chương lão Tam đã trở về.

Lúc người một nhà ngồi vây quanh cùng uống canh rau dại, ăn bánh cao lương (còn gọi là lúa miến), Chu Đại Lang giống như làm ảo thuật lấy trong tay áo ra một cái bánh bao trắng (màn thầu, bánh bao không nhân), chia làm hai nửa, cho mỗi con gái một nửa.

Chu Tử Chu Bích đều nở nụ cười.

Chu Tử đưa bánh của mình cho mẫu thân, kiên trì nói là mình không thích ăn. Mẫu thân đang mang thai, nên bổ sung chút dinh dưỡng.

Cơm nước xong, Chu đại tẩu thu dọn phòng bếp, Chu Tử Chu Bích theo Chu Đại Lang sờ soạng đến nhà bà nội ở thôn đông.

Chu Tam Lang ra mở cửa.

Chu Tử Chu Bích vừa mới đến cửa lớn liền nghe được giọng nói to mà cả thôn đều có thể nghe được của bà nội: "A! Tử nhi Bích nhi, đến đây! Mau tới ăn điểm tâm ngon trong thành đưa tới! Ăn rất ngon đó!"

Chu Tử Chu Bích vào nhà chính, nhìn thấy cô út Chu Tứ Mỹ đang ngồi trên ghế chơi dây, đến ngồi xuống bên cạnh Chu Tứ Mỹ.

Chu lão thái trân trọng mở ra ngăn tủ dựa vào tường phía nam của nhà chính, lấy ra một xâu chìa khóa, tìm đinh đinh đang đang nửa ngày, mới tìm được chìa khóa mình muốn tìm. Bà mở khóa ngăn tủ bên trong ra, lấy ra một cái hộp gỗ, hai tay cầm đi qua, yêu thương nói: "Đến đây, ăn điểm tâm!"

Chu Tử cười không nhúc nhích.

Chu Bích thực hy vọng đi nhanh qua, muốn xem "điểm tâm ngon trong thành đưa tới" mà mình đã nghĩ đến suốt cả ngày một chút. Chu Bích đến xem, hai mắt cảm thấy không tin nổi, tay lại dùng sức xoa xoa ánh mắt, lại nhìn một cái, cuối cùng nghi hoặc nói: "Bà nội, đây là điểm tâm ngon?"

Chu lão thái vẫn rạng rỡ như trước: "Đúng vậy! Nhanh ăn đi!"

Chu Bích vẫn có chút sững sờ.

Chu Tử cũng có chút tò mò, đứng dậy bước qua nhìn nhìn, cũng thực nghi hoặc: đây là "điểm tâm ngon trong thành đưa tới"?

Trong hộp hé ra mảnh giấy dầu, trong giấy dầu trân trọng gói "Điểm tâm". Chuẩn xác mà nói, là "mảnh vụn vỏ ngoài" của điểm tâm —— vỏ ngoài bể vụn của điểm tâm.

Chu lão thái thật nhiệt tình: "Nhanh ăn đi! Nhanh ăn đi! Đây là bà để dành riêng cho hai tỷ muội các con!"

Tuy rằng Chu Bích tham ăn, nhưng không có ý định đưa tay. Cuối cùng cũng vì bà nội quá nhiệt tình, Chu Bích thực không tình nguyện tiếp nhận túi giấy dầu.

Chu Tử gọi Chu Tứ Mỹ: "Cô út cũng đến ăn điểm tâm đi!"

Chu Tứ Mỹ mười hai tuổi cười tủm tỉm: "Ta ăn rồi, đây là để dành lại cho các ngươi, các ngươi ăn đi!" Nàng không thèm thứ vỏ vụn điểm tâm mình ăn còn sót lại đâu!

Nhìn các cháu gái tiếp nhận điểm tâm, Chu lão thái đến tâm sự cùng con lớn nhất. Hai mẹ con nói mấy chuyện mới phát sinh trong thành.

Chu lão thái nói với Chu Đại Lang: "Lưu lão bà, người môi giới nói gần đây có một vụ làm ăn lớn! Nói là Cao tri huyện Cao thái gia trong kinh thành phái người thân thích đến đây chọn mua nữ hài tử, chỉ cần dễ nhìn, gia thế trong sạch, không trả giá, mười lượng hai mươi lượng, đều nguyện ý bỏ ra! Ta đây thật vất vả mới xây dựng được giao tình với Lưu lão bà đó!"

Chu Tử làm bộ như cùng Chu Tứ Mỹ chơi dây, lỗ tai lại dựng thẳng lên nghe động tĩnh của bà nội và phụ thân ở bên kia.

Các nàng ở cạnh bờ sông Hoàng hà nơi Độc huyện, từ trước đều là nơi sản sinh ra mỹ nhân, trong kinh cùng với các phủ các huyện, khi chọn mua nữ hài tử, phương nam thì đến Tô Châu, phương bắc đều đến Độc huyện chọn mua nữ hài tử.

Chu lão thái chỉ nói việc này, cũng không nói thêm gì khác. Đêm đã khuya, Chu Đại Lang gọi Chu Tử mang Chu Bích về nhà trước.

Đêm trong thôn nhỏ cực kỳ yên tĩnh, ngẫu nhiên truyền đến một tiếng chó sủa, rất nhanh liền yên lặng xuống.

Chu Tử cuộn người lui vào trong ổ chăn. Chăn này vừa lớn vừa nặng nề, đè lên người nặng trịch, nhưng lại là chăn bông cũ, không hề ấm áp. Chu Tử nằm trên giường nửa ngày, cẳng chân bàn chân vẫn lạnh lẽo.

Chu Bích bên cạnh đưa lưng về phía tỷ tỷ đã sớm ngủ mất, nàng ấy chịu lạnh giỏi, trên người ấm áp dễ chịu. Chu Tử lặng lẽ giơ tay dán lên lưng Chu Bích, Chu Bích không hề động đậy, vẫn ngủ say sưa. Chu Tử lặng lẽ cười cười, hai chân cũng đều dán lên người muội muội.

Ngọn đèn nhỏ vẫn sáng ở đầu giường, vì tiết kiệm dầu thắp, đèn dầu được khiêu nho nhỏ, ngọn đèn chỉ chớp chớp chút ánh sáng như hạt đậu xanh.

Chu đại tẩu đang may vá quần áo cho nữ nhi dưới đèn, bộ dáng nàng thoạt nhìn khoảng ba mươi tuổi, dáng vẻ nàng thật rất xinh đẹp, mặt trái xoan mắt to miệng nhỏ, hơn nữa hai gò má lúc ẩn lúc hiện hai lún dồng tiền, nhìn ra được diện mạo xinh đẹp khi còn trẻ. Khi Chu Tử vừa đến thế giới này, vẫn thường âm thầm cảm thán, mẹ thật sự là mặt Phạm Băng Băng mà mệnh thì nông phụ, thật đáng tiếc.

Chu Tử lấy tay ấm áp ra khỏi người Chu Bích, vươn tay sờ sờ bụng mẫu thân, vừa muốn lùi về, tay mập mạp đã bị Chu đại tẩu nắm lấy.

"Quỷ bướng bỉnh!" Chu đại tẩu buông tay của con gái lớn ra, tiếp theo đó thở dài: "Năm nay tay lại đông lạnh? Ngày mai hái chút lúa mạch non ngâm nước thử xem!"

Chu Tử nương theo ánh sáng mỏng manh của ngọn đèn nghĩ đến tay mình vì nứt da mà vừa hồng vừa sưng, thở dài: "Mỡ lợn gì đó đều đã dùng, có ích lợi gì đâu chứ!"

Tay đã đông lạnh, hơi nóng một chút liền ngứa khó chịu, thầm nghĩ muốn gãi rách nó, nhưng gãi rách xong lại ứ nước, càng khó chịu.

Chu đại tẩu cũng thở dài theo, thật sự không có biện pháp. Chu Tử cùng Chu Bích cũng chưa đến mười tuổi, nhưng đã ở nhà nấu cơm giặt giũ nuôi gà nuôi lợn, ở trong vườn trồng rau nhổ cỏ gánh nước xới đất bón phân, hàng năm vào mùa đông, tay hai nha đầu này đều sưng hồng, nhìn rất đáng thương. Tay Chu đại tẩu năm nay không đông lạnh, chỉ nứt ra từng đường, cũng đau đến bứt rứt.

Chu Tử dán cả người mình lên người Chu Bích, đưa lưng về phía Chu đại tẩu, miệng cũng không dừng lại: "Mẹ, vì sao mẹ gả cho cha con?"

Chu đại tẩu ghim kim may lên búi tóc ở thái dương: "Bà ngoại con nhận của bà nội con bốn lượng bạc!"

Nghĩ đến chuyện cũ, Chu đại tẩu nở nụ cười: "Mẹ gả vào đây không bao lâu, bà ngoại con nịnh bợ một người môi giới, nhờ người ta bán dì ba của con cho Hàn lão gia gia trong thành làm nha đầu, được mười lượng bạc, lại nghĩ đến bộ dáng của mẹ không thể tệ hơn dì ba con, mà chỉ bán bốn lượng, hối hận muốn chết!"

Chu Tử cũng cười, bà ngoại ở thôn bên cạnh, cái gì cũng tốt chỉ là quá trọng nam khinh nữ, nhưng lại chỉ sinh một con trai, con gái thì lại sinh được bốn. Lão nhân gia bà xem con trai như châu như bảo, con gái thì đều chỉ xem là thứ có thể bán ra tiền, bộ dạng bốn nữ nhi đều đẹp, người sau lại bán giá cao hơn người trước, sau khi con gái thứ tư bị bán đi, liền tháo dỡ nhà cỏ, xây cho con trai một ngôi nhà ngói mới.

"Mẹ, lúc nào thì đệ đệ được sinh ra?" Chu Tử cũng ngóng trông đệ đệ, hai con lớn Chu Tử cùng Chu Bích của mẹ đều là nữ nhi, bị bà nội vô cùng xem thường, nếu đứa thứ ba không là nam, không biết bà nội còn muốn bắt nạt mẹ đến thế nào nữa!

Chu đại tẩu nói đùa: "Bà ngoại con sinh bốn cô nhóc rồi mới sinh cậu con, mẹ cũng phải học tập bà, lại sinh cho con hai muội muội!"

Chu Tử trầm mặc trong chốc lát mới nói: "Mẹ, khi mẹ già đi, con sẽ nuôi mẹ!"

Chu đại tẩu nở nụ cười, không nói chuyện, nghĩ đến đứa nhỏ trong bụng, vừa thê lương, lại vừa hy vọng, trong lòng cực kỳ phức tạp.

"Cha con còn ở bên đó?"

"Bên đó" trong từ ngữ chuyên dụng của Chu Tử, là chỉ nhà của ông bà nội Chu Tử, ở đầu thôn đông.

"Đúng vậy, không phải mỗi đêm đều qua đó sao!"

Chu Tử nhăn đôi mày nhỏ. Bà nội bắt nạt mẹ, Chu Tử thực chán ghét bà nội của mình, nhưng cha lại hết lần này đến lần khác cố tình hiếu thuận, cái gì cũng đều nghe ông nội bà nội.

Chu đại tẩu hơi mệt, buông việc trong tay, gỡ từng cây kim sợi chỉ xuống, ưỡng thắt lưng: "Không chờ nữa, chúng ta ngủ trước đi!" Một tay nàng cầm cái mâm kim chỉ, một tay bưng ngọn đèn, đứng dậy rời đi.

Trong phòng liền tối đen.

Bên ngoài, gió mùa đông ào ào thổi mạnh, cửa sổ dán giấy bị gió thổi, phát ra âm thanh "soàn soạt" nặng nề.

Chu Tử nghe nghe rồi ngủ thiếp đi.

Lúc Chu Tử cùng Chu Bích bị gọi dậy, Chu đại tẩu đã làm xong điểm tâm, đậy vung lại.

Hai tỷ muội mặc quần áo đi ra, Chu Tử ra trước, Chu Bích bưng chậu gỗ đi sau nàng. Vào bếp, Chu Tử mở vung của cái nồi trong cùng, lấy gáo múc nước ấm trong nồi ra, đổ vào trong chậu gỗ mà Chu Bích bưng.

Hai tỷ muội bưng chậu tới cái kệ rửa mặt cạnh cửa bếp, bắt đầu xốc nước rửa mặt.

Chu Đại Lang vừa vặn đi ra từ nhà chính, nhìn hai nữ nhi dùng khăn bông lau mặt, nhìn qua mặt mày đều giống như vẽ, vô cùng xinh đẹp, trong lòng cũng đắc ý: hai con gái của ta nhìn thật đẹp, đến khi lớn lên, sẽ có được tất cả ưu điểm của cha mẹ!

Chu Tử mười hai tuổi và Chu Bích mười tuổi, thừa hưởng ở mẹ đôi mi thanh tú mắt hạnh cằm thon cùng lún đồng tiền nhỏ, lại kế thừa của cha cái mũi thẳng cùng làn da trắng, đều là tiểu mỹ nhân nhất đẳng, chẳng qua Chu Tử càng giống phụ thân hơn một chút, môi dày hơn một chút, Chu Bích càng giống mẫu thân, miệng nho nhỏ, có thể nói là miệng anh đào nhỏ.

Chu Bích dọn dẹp bàn, Chu Tử đến nhà bếp lấy điểm tâm —— muội muội còn nhỏ tuổi, nàng sợ muội muội bị canh làm nóng, luôn đều là nàng dọn cơm muội muội lau bàn.

Dọn cơm xong, người một nhà ngồi vây quanh cái bàn nhỏ bắt đầu ăn điểm tâm.

Điểm tâm của Chu gia rất đơn giản, bánh bột ngô, củ cải xắt sợi trộn dầu vừng, cộng thêm cháo hiếm khi nhìn thấy hạt gạo.

Chu Tử cùng Chu Bích ăn thật sự ngon miệng, đang lúc cơ thể các nàng phát triển, ăn cái gì cũng đều ngon, đừng nói cơm canh, cho dù là thức ăn tệ hơn nữa các nàng cũng thích.

Nhà có bốn người, Chu đại tẩu liền làm bốn cái bánh bột ngô, vừa vặn mỗi người một cái. Chu Đại Lang cầm bánh trong tay, nhưng không ăn, chỉ gắp củ cải xắt sợi ăn, sau đó bắt đầu chậm rãi uống cháo. Kết quả bánh của Chu Tử cùng Chu Bích đã ăn xong rồi, bánh trong tay hắn vẫn còn hơn phân nửa. Nhìn thấy hai nữ nhi ăn bánh xong, Chu Đại Lang bẻ cái bánh còn lại của mình thành hai nửa, cho mỗi nữ nhi một nửa, đưa qua.

Chu Tử không lấy, Chu lão đại nở nụ cười: "Cha cơm nước xong đến nhà Chương lão Tam làm đồ dùng trong nhà, buổi trưa sẽ được ăn no!"

Chu Tử biết Chương lão Tam là địa chủ, trong nhà có bánh bao trắng, giữa trưa sẽ không để phụ thân đói, lúc này mới nhận lấy, gắp một đũa củ cải xắt sợi, bắt đầu ăn; Chu Bích cũng làm theo tỷ tỷ, gắp củ cải xắt sợi ăn với bánh.

Chu Đại Lang ăn điểm tâm xong liền cõng thùng dụng cụ đến nhà Chương lão Tam. Chu đại tẩu lấy cái mâm kim chỉ ra, bắt đầu thêu.

Chu Tử cầm xơ mướp rửa nồi và bát đũa, sau đó quấy đều chút trấu cám có được sau khi tráng nồi, bưng đến chuồng lợn, đổ vào máng lợn. Ba con lợn xông tới, tranh nhau ăn thật sự rất ngon.

Chu Tử cho lợn ăn xong, lại cầm ki (dụng cụ hốt rác) đến cách vách nhà bếp vốc mấy vốc ngô, đưa đến chuồng gà cho gà ăn. Nàng vừa ném ngô qua, một đám gà lập tức vây quanh lại. Bên kia Chu Bích nhanh tay lẹ mắt mở cửa rào tre ra, cầm cái chổi chạy vào, bắt đầu quét tước chuồng heo.

Chu Tử đang vội vàng, ngẩng đầu liền thấy ông nội cầm cái cuốc đi qua bên ngoài. Nàng biết ông nội phải ra đồng làm việc, nhưng ông nội không có ý nhận lời chào hỏi, nàng liền làm bộ như không nhìn thấy.

Ông nội Chu Tử có năm sáu mẫu đất, mỗi ngày cũng không quá khó khăn.

Chu lão sinh ba nam một nữ.

Sau khi Chu Đại Lang thành thân một năm, bị cha mẹ buộc ra ở riêng, hắn dựa vào việc làm thợ mộc mà sống, xây căn nhà cỏ ba gian, mang vợ, con gái và món nợ năm lượng bạc khi đón dâu ra ngoài.

Bộ dạng Chu Nhị Lang tuấn tú, đầu óc lại linh hoạt, làm phụ việc cho một tiệm chạp phô (bách hóa) ở trong thành, mắt đi mày lại câu được con gái của ông chủ, không tốn một đồng bạc liền cưới được lão bà, cha vợ còn tặng của hồi môn là một ngôi nhà ở thành phía nam, điểm duy nhất không hài lòng là bộ dạng lão bà của hắn thật quá xấu.

Bộ dạng Chu Tam Lang cũng tuấn tú, chỉ là chất phác, năm nay mười lăm tuổi, bị lão cha bắt làm việc ngoài ruộng giống như trâu chẳng phân biệt được sớm muộn gì, nói vậy thì sau khi thành thân cũng sẽ là một đôi tay trắng mà ra ngoài.

Ông bà nội Chu Tử nhìn thấy hai cháu gái của nhà Đại Lang liền mất hứng, thật sự trọng nam khinh nữ; nhưng ánh mắt bọn họ nhìn đến con gái Chu Tứ Mỹ mới mười hai tuổi sinh được khi đã già của mình, liền lập tức biến thành trần trụi trọng nữ khinh nam, hận không thể mua tất cả mọi thứ cho khuê nữ.

trước tiếp