Nghinh Phụng Hoàn Triều

Quyển 1


trước tiếp

Mùa xuân ,nhật muộn . Hoa tươi gỗ tốt . Thảng canh ríu rít líu lo . Kì Kì cỏ phiền màu mỡ .

Tam nguyệt xuân , cuối mùa . Vân Đình hoàng triều to lớn ở trong hoàng cung . Mặc dù đã có hơn một ngàn cung nhân đặc biệt chăm chút , cũng không tránh khỏi có chút hoang vắng .

“ Hoàng thượng ! Ỷ Mai viên hoa nở diễm lệ , rực rỡ , người có muốn qua đó thưởng cảnh ? “ . Vị thái giám đã ngoài năm mươi tuổi Lý Đức Hải , cẩn thận từng li từng tí nhìn vẻ mặt như sương mù của vị Hoàng đế trẻ tuổi mà kiến nghị.

“ Ỷ Mai viên ? “ Đã lâu rồi không đến , nên qua đó xem thử ! . Nghe đến “ Ỷ Mai viên , hoàng đế trẻ tuổi sắc mặt đã có chút khí sắc . Lý Đức Hải vội vã vẫy tay cho lui các cung nữ , thái giám , một mình hì hục đuổi theo hoàng thượng . Hoàng Thượng rất mực yêu thích mai , đau mai , tiếc mai , trong cung ai nấy đều biết . Mỗi lần hoàng thượng thưởng mai , đều không thích có quá nhiều người đi theo bên người , người e sợ sẽ quấy nhiễu đến nét tươi đẹp thanh khiết tĩnh lặng của hoa mai .

Cách đây vài ngày qua vừa có một trận tuyết lớn , bên trong Ỷ Mai viên những hạt tuyết trắng còn vương trên đất , từng khóm từng khóm hoa mai đỏ hồng hòa quyện theo một chút tuyết nằm rải rác trên những cành cây , càng tô điểm thêm nét đẹp tinh tế và thanh khiết cho cả Ỷ Mai viên .

“ Hoa mai ,nở trong tiết trời lạnh giá , Trẫm ! Sau này như thế nào mới có năng lực giống như hoa mai đây chứ ? Vị hoàng đế trẻ tuổi lẩm bẩm , tựa như đang hỏi Lý Đức Hải , cũng tựa như hỏi chính mình .

“ Ha ! Ha ! Các ngươi tới bắt ta đi nha ! “ Chính trong thời điểm vị hoàng đế đang trầm tư , Ỷ Mai viên truyền đến âm thanh vui cười của một nữ tử , tiếng cười ngân nga như chiếc chuông bạc vang vọng cả khuôn viên , tựa hồ như đã kinh động đến vẻ thanh tĩnh của hoa mai , tuyết trắng mai hồng rơi lã tã xuống mặt đất , sắc mặt của vị hoàng đế đã trở nên khó coi hơn .

“ Là người phương nào , lại gan to lớn mật như vậy , dám quẫy nhiễu Hoàng thượng thưởng mai ! “ . Lý Đức Hải lớn giọng quát .

“ Hoàng thượng ? Là Hoàng Thượng đến rồi sao? Trong vườn truyền đến âm thanh mừng rỡ của nữ tử , loáng thoáng có thể nhìn thấy bộ váy phục trang cung màu xanh lục nhạt của nữ tử ấy đang vội vã bước ra , hướng hoàng thượng mà đi , lại một lần nữa kinh động đến hoa mai thanh khiết .

“ Thần thiếp tham kiến Hoàng thượng ! Hoàng thượng vạn phúc kim an ! “. Đôi bàn tay ngọc ngà nhẹ nâng , “ nhất chi mai hoa “ nữ nhân , khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp , lộ ra vẻ mặt mừng rỡ khi nhìn thấy hoàng thượng , nàng lập tức quỳ xuống dất hành lễ thỉnh an .

“ Nô tài tham kiến Mai phi nương nương , nương nương thiên tuế , thiên tuế , thiên thiên tuế ! “ . Nhìn thấy người đến , Lý Đức Hải vội vã quỳ xuống , cúi đầu hành lễ , thì ra người đến là Mai phi nương nương . Theo cách xưng hô tên nàng thì có thể biết được hoàng thượng có bao nhiêu phần sủng ái vị Mai phi này , nếu không sẽ không bao giờ ban tặng quý danh là “ Mai phi “.

“ Ái phi ! Nhanh mau đứng lên đi ! Mặt đất lạnh , cẩn thận tổn hại thân thể sẽ bị rét cóng . Các ngươi cũng đều đứng lên đi ! “ Nhìn thấy Mai phi , vẻ mặt hoàng thượng lập tức biến đổi ,cuối cùng nở nụ cười tươi đem nàng từ trên mặt đất nâng dậy .

“ Hoàng thượng , thần thiếp ít ngày qua đã không được nhìn thấy người , biết được mấy ngày nay Ỷ Mai Viên , hoa Mai đều nở , thiếp nghĩ hoàng thượng nhất định cũng sẽ đến đây , cho nên thần thiếp liền cũng đến nơi này , không nghĩ tới sẽ quấy nhiễu hoàng thượng , thần thiếp biết tội a ! “. Mai phi nhẹ nhàng kéo nhẹ tay áo của hoàng thượng đang tung bay trong gió , cùng với đôi mắt long lanh vô tội như những ngôi sao sáng lấp lánh trên bầu trời .

“ Vô phương ! Ái phi là “ Nhất chi Mai hoa “ mà trẫm yêu thương nhất ! Trẫm làm sao mà trách tội ái phi đây ? Hoàng thượng nhẹ nhàng đem Mai Phi kéo vào trong lồng ngực của mình , vuốt ve trìu mến nói .

“ Hoàng thượng ..! Người đối với thiếp thực sự quá tốt rồi , thần thiếp không cần người báo đáp . “ Mai Phi một mặt e thẹn dựa vào bờ vai của hoàng thượng .

“Ái phi như thế nào lại nghĩ không cần báo đáp ? Ái phi không phải nói đã rất lâu rồi chưa gặp qua trẫm sao , hay là .. không bằng trẫm hiện tại liền đi đến cung của ái phi ngồi một chút , thế nào ? Hoàng thượng cười khẽ , tỉ mỉ thoa nhẹ lên chiếc cằm tinh tế của Mai Phi , nàng nhìn hoàng thượng đến thất thần sững sờ , gật đầu đáp ứng người .

Hoàng thượng nâng mai phi ôm ngang thắt lưng , liền hướng vị trí Như Mai cung của Mai Phi mà đi đến.

......

“ Trong thiên hạ tất cả đều là đất của vua , chẵng lẽ vương thần cũng ở xung quanh , ta không tin , ta trốn vào hoàng cung , ngươi còn có thể tìm được ta a! “. Ôn Nhã một thân hắc y , hai chân thoan thoắt , thân hình nhẹ như chim Yến , liền lập tức bay vào Vân Đình vương triều thâm cung đại viện .

“ Hoàng cung quả nhiên như lời đồn đại , tráng lệ lộng lẫy vô cùng . Một viên ngói , một viên gạch nơi đây khả đều là mồ hôi nước mắt của bá tánh thiên hạ mà nên , xem ra ta đã thực sự đến đúng nơi rồi ! “ Nhìn tòa Kim Lâu Ngọc Vũ , Ôn Nhã tự đáy lòng thở dài mà nói .

Thời gian thị vệ hoàng cung đi tuần tra cách khoảng một canh giờ , phía trước mặt hình như có đám thị vệ tuần tra , Ôn Nhã vội vàng nhảy bay đến cung tường khác .

“ Đội trưởng , hình như vừa nãy ta thấy một hắc y nhân bay qua cung tường , nhưng tốc độ quá nhanh , không biết có thật là đúng như vậy ? “ . Đội tuần tra thị vệ , có một tên thị vệ vừa nhìn thấy bóng người của Ôn Nhã , thế nhưng do tốc độ của nàng quá nhanh , hắn cũng không dám khẳng định là mình vừa rồi có nhìn lầm hay không .

“Ta nào có nhìn thấy bóng đen, có thể ngươi bị hoa mắt , các người còn có ai nhìn thấy không ? “. Đội trưởng cũng không nhìn thây bóng người Ôn Nhã , liền hỏi những người khác , ai nấy cũng đều không nhìn thấy . Thị vệ kia cũng tin rằng có lẽ mình bị hoa mắt rồi .

.....

“ Như Mai cung ? Thật đúng là xa hoa , ta thật muốn xem xem trong đó có bảo bối gì ? Ôn Nhã nói , thừa dịp thủ vệ không chú ý , như một làn khói tiến vào Như Mai cung .

“ Hoàng thượng , người đừng vội mà , trước tiên chờ thiếp đi tịnh thân , sau đó sẽ cẩn thận hầu hạ hoàng thượng a! “ . Mai phi ỡm ờ ngã vào lòng hoàng thượng, nửa vời đẩy cả hai người đều ngã xuống giường , duyên dáng yểu điệu nói , hoàng thượng nói muốn tới Như Mai cung ngồi một chút , nàng liền biết sẽ là như vậy , nhưng không nghĩ hoàng thượng lại cư nhiên nóng lòng thiếu kiên nhẫn như thế .

“ Ái phi đây là muốn thỉnh mời trẩm cùng nhau tẩy trần uyên ương sao ? “. Hoàng thượng ôn nhu cười , nhất loạt đều trưng ra bộ mặt mị hoặc chúng sinh , làm Mai phi có chút thần hồn điên đảo , Mai phi ngoan ngoãn không tiếp tục nói nữa , chỉ mong hoàng thượng vui vẻ vi sở dục vi .

“ Ta có nói qua , vào lúc không có ai , nàng có thể gọi ta là Vân Lâm , ta muốn nghe nàng gọi tên của ta .” Đang ở thời điểm tình nồng ý ngọt , hoàng thượng bỗng nhiên ngừng lại , ôm lấy Mai phi khẽ thì thầm nói .

“ Vân…Lâm…” Nghe hoàng thượng nói vậy , Mai phi trong mắt lóe sáng tia không đành lòng , nhẹ nhàng đem đôi tay trắng như tuyết quàng lên cổ hoàng thượng .

Hoàng thượng ôm ấp Mai phi trang phục đã kéo xuống phân nửa , người ôm ta ấp , chỉ một chút thôi là đã có cảnh đẹp để xem rồi , đột nhiên một tiếng “ phịch “ lớn , nương theo âm thanh gạch vụn từ trên rơi xuống , làm cho Hoàng thượng và Mai phi đang trong cảnh ái ân giật mình hoảng hốt .

“ A ..! Thật ngại quá a ! Ta không phải cố ý nha ! Các ngươi cứ tiếp tục , các ngươi cứ tiếp tục , coi như ta chưa từng nhìn thấy gì cả ! “. Ôn Nhã theo từ trên nóc nhà té ngã xuống , hai tay chăm chú che hai mắt lại , xoay người nhanh nhẹn liền muốn đi ra phía ngoài .

Nàng chẳng qua là thấy chỗ này chính là phòng ngủ , nghĩ bên trong có vật đáng tiền , nên bay nhoài lên đỉnh , nằm xuống nhìn xem xét , không nghĩ tới cư nhiên lại nhìn thấy một cảnh “ lửa tình nóng bỏng “như vậy diễn ra trước mắt mình , làm cho nàng mắc cỡ đến đỏ tai , nhất thời quên cả hô hấp , cũng không nghĩ đến là rơi từ trên xuống , hic , xấu hổ chết đi được a !

“Đứng lại ! Ngươi cho rằng đây là nơi nào , mà ngươi muốn đến thì đến , muốn đi thì đi ! “. Vân Lâm sắc mặt xanh mét vì tức giận , mới vừa nãy bị nữ nhân này hù dọa , toàn thân đều mềm nhũn, còn chưa biết về sau có ảnh hưởng đến sinh hoạt của hắn không nữa . Hắn đường đường là hoàng đế trang nghiêm , làm sao có thể khoan dung nhìn loại chuyện như vậy xảy ra được !

Ôn Nhã bởi vì căng thẳng , nên càng thật sự biết nghe lời mà dừng bước .

Trước mắt mình là một thân hắc y nữ tử , nhưng cũng không giống một thân y phục dạ hành già dặn .Sắc mặt do xấu hổ mà đỏ ửng , nhìn sơ cũng biết nữ tử này không phải là dạng nữ tử giang hồ kinh nghiệm lâu năm . Có phải hay không là do “ hắn “ phái tới ? .

Vân Lâm qua loa phủi phủi tà váy cho Mai phi một chút , trùng hợp nhìn thấy Mai phi dáng vẻ tựa hồ thở phào nhẹ nhõm , lửa giận vẫn còn , lập tưc liền bộc phát .

“ Đại đảm thích khách ! Lại còn dám đối với trẫm hành hung , trẫm nhất định phải cho ngươi sinh tử lưỡng nan a ! “ Vân Lâm xoạt đứng dậy , lồng ngực gầy gò nhưng rắn chắc , ở giữa khoảng không lộ ra bờ ngực không thể nghi ngờ, tiếng thét chói tai gầm đến chỗ Ôn Nhã . Mà đôi tay nhã nhặn của Vân Lâm đã biến thành móng vuốt , xông thẳng đến bờ vai của Ôn Nhã .

Ở phía bên ngoài , Lý Đức Hải nghe thấy vài thanh âm , còn tưởng rằng là hoàng thượng cùng Mai phi đang cao hứng , mãi cho đến tận khi nghe thấy tiếng thét chói tai của Ôn Nhã , Lý Đức Hải mới biết tình hình đại sự không ổn , liền kêu gọi cấm vệ quân bên cạnh , hướng tẩm cung Mai phi mà vội vã đi tới .

“ Ta có nói rồi mà , không phải ta cố ý , ngươi vì sao phải khổ sở bức bách ta a ?”. Ôn Nhã hướng theo động tác tay bên trong có khe hỡ của hoàng thượng , liền một cước bay ngang qua , miễn cưỡng tránh thoát khỏi phần công kích của người , hoàng thượng vươn đôi mắt sâu nhìn nàng , cơ hồ ánh mắt ấy thâm sâu khó lường được .

“ Hoàng thượng ..! Nô tài cứu giá chậm trễ, để người một phen kinh chấn rồi ! “. Lý Đức Hải dẫn đoàn người xông vào tẩm cung , toàn bộ vây quanh Mai phi , một con kiến muốn chui qua cũng không lọt .

“ Hoàng thượng ? Ta là chỉ tình cờ đi ngang qua nơi này , chỉ định dừng lại nghỉ chân một lát thôi ,lại không nghĩ sẽ gặp chuyện như vậy , ta nói thật , ta cái gì cũng không biết a ! “. Ôn Nhã vội vã cuống quít giải thích , nàng nhất định phải tẩy rửa tội danh thích khách này , nếu không , nàng liền thật sự chết chắc rồi a .

“ Nghỉ chân một lát ? Một lý do như thế này mà ngươi cũng nói được , nếu như ngươi không phải là có mưu đồ từ trước , thì sao lại chạy đến hoàng cung này mà nghỉ chân ! “. Vân Lâm căn bản không tin vào lời nói của Ôn nhã , hơn nữa , lý do này nghe qua cũng biết là lời nói dối vụng về nhất mà hắn từng nghe !

Chuyện đã đến nước này , bên ngoài tất cả đều là cung tiễn thủ chờ sẵn, nếu giờ đi ra ngoài không khác gì sẽ bị tiễn xạ bắn loạn mà chết , bên trong thì có vị hoàng đế võ công cũng không tầm thường . Ôn Nhã thật sự không dám có động thái khác , không thể làm gì khác hơn là tùy ý để cho cấm vệ quân bắt lấy mình , về sau có thể nghĩ cách khác để mà trốn thoát .

Bị Ôn Nhã náo loạn như thế , Vân Lâm không còn tâm tình nào mà cùng Mai Phi tình chàng ý thiếp , hắn hơi hơi an ủi Mai Phi vài câu , sao đó liền nổi giận đùng đùng ly khai khỏi tẩm cung . Vẻ mặt hắn lúc an ủi Mai Phi và bây giờ càng thêm khó coi.

“ Văn Tụy , mau chuẩn bị nước nóng , ta muốn tịnh thân “. Chờ hoàng thượng ly khai , Mai Phi nằm ở trên giường xụi lơ phân phó , Vào thời điểm ban nãy , nàng cư nhiên lại ý loạn tình mê , người ngoài nhìn vào trông thấy hai người tựa như không có gì khác lạ , nhưng là … nàng nước mắt lành lạnh lặng lẽ rơi xuống trên khuôn mặt tái nhợt , Mai Phi rốt cục cũng không nhịn được mà thất thanh khóc rống .

Ôn Nhã bị thị vệ áp giải , hướng về thiên lao , đằng xa có một ngươi mặc hoa phục , đó là một nam nhân trung niên cao to uy nghiêm đang đi tới , khi hắn nhìn đến người đang bị áp giải , thì chợt bỗng nhiên dừng bước .

“ Nữ tử này là ai? Đã phạm vào việc gì ? Nam tử trung niên đôi hàng mày hơi nhíu lại , một lượt nhìn nàng từ trên xuống dưới , tựa hồ muốn đem Ôn Nhã ra mà xem xét kĩ lưỡng .

“Hồi bẩm Bình Vương , nữ tử này có ý định thích khách hoàng thượng , là hoàng thượng đích thân bắt nàng , thuộc hạ phụng mệnh đưa nàng ta đến thiên lao “. Đại đội thị vệ cung kính hồi đáp .

“ Cái gì ? Ám sát hoàng thượng ? Ta đã nói rồi , là ta không cẩn thận ngã xuống , các ngươi không được đổ oan cho người tốt a ! “. Ôn Nhã không cam lòng mà hô to .

“ Ngươi thật sự không phải là đến đây để ám sát hoàng thượng ? “ Bình Vương không trả lời tên thị vê kia , trái lại dò hỏi Ôn Nhã .

“ Tại sao ta phải giết hắn , ta và hắn không thù không oán , nếu không nghe các người gọi hắn là hoàng thượng , thì ta cũng không biết hắn thật sự là hoàng thượng a ! Hơn nữa , ngươi có gặp qua thích khách nào giống như ta sao ? “ Ôn Nhã không khách khí nói , tuy rằng nàng không biết Bình vương có lai lịch gì , nhưng nghe cách xưng hô trịnh trọng , có vẻ cũng là một người có thế lực không nhỏ , nếu hắn có thể giúp nàng , vậy quả là không còn gì tốt hơn a.

“ Các ngươi cứ áp giải nàng về thiên lao trước , không nên làm tổn thương nàng ấy , để ta đến gặp hoàng thượng hỏi han một chút xem sao ! “. Nhìn Ôn Nhã , trong mắt Bình vương ý vị không rõ .

“Đúng rồi , ngươi tên là gì ? “. Lúc thị vệ áp giải Ôn Nhã rời đi , Bình vương đột nhiên quay lại hỏi .

“ Ta tên Ôn Nhã, là chữ “ôn “ trong mặt trời ấm áp , chữ ‘nhã’ trong thanh tao , trí nhã ! “ . Ôn Nhã lớn tiếng trả lời , mặc kệ Bình vương có ý giúp nàng là xuất phát từ mục đích gì , nhưng nếu hắn hỏi đến , nàng có cái gì mà không thể nói đây .

“ Ôn Nhã ? “ Nghe đến cái tên Ôn Nhã , Bình vương cả người đều chấn động . “ Chẳng lẽ là nàng ấy ! “. Bình vương cười khổ , xoay người rời đi , năm nay gió xuân đến , tựa hồ có vẻ như rằng có một số việc chưa biết đến đang ấp ủ .

... ...... ...... ...... ....

(*nhật : là mặt trời sẽ xuống núi muộn hơn thường ngày .

* Thảng canh : Là loài chim nhỏ , thường dùng nuôi kiểng , vua chúa ngày xưa thường nuôi , co nhiều màu sắc , tiếng hót nhỏ nhắn ríu rít .

*Kì kì : tên đất, ấp của Tần thời Xuân Thu, nay thuộc tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc

* Cỏ phiền : cỏ như lá bạch hao ( lá nhỏ như lá ngải cứu )

* Tam nguyệt xuân : Là mùa xuân của tháng ba .

* Mai : Cây mơ. Đầu xuân nở hoa, có hai thứ trắng và đỏ. Thứ trắng gọi là "lục ngạc mai" . nở hết hoa rồi mới nẩy lá, quả chua, chín thì sắc vàng.

* nhất chi mai hoa : chỉ dùng để chỉ những phi tần trong cung . Đây là một loại cây có xuất phát từ Ấn Độ,lá xanh quanh năm ,mọc thành bụi hay có thể uốn nắn thành cây,hoa màu đỏ ,nhụy vàng và có 5 cánh như hoa Mai, Loài hoa này rất hiếm thấy , và rất đẹp .

* thiên tuế : có nghĩa là muốn chúc cho người đó ngàn tuổi , chỉ dành cho các phi tần được sủng ái hoặc hoàng hậu , hoàng thượng địa vi cao trong cung .

*vi sở dục vi : chỉ cảnh hoan ái , dùng từ ngữ hoa mĩ .

trước tiếp